Vì sao phải nên thuê những đơn vị thiết kế nội thất ?

Đăng bởi Chu Việt Anh vào lúc 11/05/2020

Trong kiến trúc nói chung và thiết kế nói riêng thì đa số hiện nay đều theo xu hướng hiện đại hoá tiện ích đi kèm với sở thích mỗi cá nhân. Sở dĩ nói như vậy bởi vì đối với mảng này đa số mỗi cá nhân đều thực hiện theo chính kiến của mình mà không muốn thuê kiến trúc sư hoặc đơn vị thi công nội thất. Bởi những lý do sau ví dụ như: Chính kiến quá cao, lý do về tài chính, muốn chiều theo siwr thích cá nhân,…….Đối với những lí do như vậy thì kết quả xảy ra cũng theo hai hướng là :

1, Kêt quả ưng ý với gia chủ và cảm thấy thoả mãn với chính kiến của mình.

2, Kết quả không được như ý và có nhiều bất cập khi thực hiện xong.

Với 2 hướng kết quả xảy ra như trên thì thường phần trăm có thể xảy ra đối với hướng kết quả thứ 2 lớn hơn thứ 1 vì đa số chúng ta đều không phải những người có chuyên môn để thực hiện mà chỉ làm theo cảm tính chứ không thể nắm bắt hết được toàn bộ không gian và đưa ra những cách bài trí phù hợp. Cách thứ 1 vẫn có thể xảy ra thì thường là đối với những cá nhân họ đang làm kiến trúc sư và những người họ đã có kinh nghiệm rồi. mặc dù kể cả họ có là kiến trúc sư thì việc họ vẫn thuê một đơn vị thực hiện sản xuất nội thất bởi điều đó làm tăng tính nhất quán cho không gian của họ chứ không mua các sản phẩm nội thất rời rạc như chúng ta vẫn mua. 

Do vậy, việc kết hợp các sản phẩm nội thất để tạo nên không gian đẹp là chưa hết mà phải đem lại cảm giác đồng bộ và nhất quán như vậy mới đủ để chiếm trọn được vẻ đẹp mà nội thất có thể đem lại cho “tổ ấm” của bạn. 

Nhưng để có cả thiết kế lẫn sản xuất nội thất một cách nhất quán thì mối liên hệ này cần được kết hợp một cách chặt chẽ. Có rất nhiều trường hợp ở bản thiết kế rất đẹp nhưng khi đi vào sản xuất lại không như mong muốn, điều này cũng một phần vì đơn vị thiết kế và và thi công là 2 đơn vị rời rạch so với nhau và chưa hiểu hết như cầu mà bên kia mong muốn. Hiện nay, để khắc phục hạn chế trên thì đã có những công ty hiểu được yếu tố đó mà đã triển khai cả hai bộ phận một cách song song là vừa thiết kế vửa thực hiện luôn. Điều này ngoài việc có thể đem lại cảm giác nhất quán cho ngôi nhà của bạn mà còn phần nào có thể tiết kiệm được chi phí khi mà thực hiện. Hà Lâm Furniture cũng đi theo “khuynh hướng” đó và hiện nay đã và đang thực hiện rất tốt công việc là định vị là công ty chuyên “may đo” nội thất trên thị trường với những vật liệu và sản phẩm cao cấp nhất đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav