Từ căn nhà "tồi tàn" hoá "long lanh" - Căn hộ 33m2 được phù phép trở lên vô cùng tiện nghi

Đăng bởi NỘI THẤT XẾP HÌNH vào lúc 14/04/2020

Cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán về căn hộ 33m2 tồi tàn tại Hà Nội được phù phép vịt hoá thiên nga qua bàn tay của một kiến trúc sư trẻ tuổi.

Lí do là vì căn nhà này vốn là một tầng của căn nhà ống 3 tầng được xây dựng từ những năm 2000 nên cơ sở vật chất rất xuống cấp, chật chội và cũ nát. Vì mặt sàn chỉ với 33m2 nên phải tính toán thật chi ly từng mét vuông và tận dụng không gian triệt để. Căn nhà sau khi F5 đã được lột xác vô cùng ấn tượng. Nhìn ảnh before - after mà ai cũng phải trầm trồ là quá "đã mắt" trước thiết kế rất khéo léo và thông minh.

Màn F5 được hội Nghiện nhà chấm 10 điểm: Nhìn ảnh before - after thực sự đã mắt quá đi! - Ảnh 2.

Phòng khách không quá rộng nhưng được sắp xếp thông minh và rất hiện đại.

 

Màn F5 được hội Nghiện nhà chấm 10 điểm: Nhìn ảnh before - after thực sự đã mắt quá đi! - Ảnh 3.

Phòng ngủ nhỏ nhắn nhưng được thiết kế đầy đặn và khá xinh xắn.

Được biết, chàng kiến trúc sư này đã biến đổi ban công thành khu bếp kết hợp không gian phơi đồ, dựng vách cửa sổ kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Khu vực tiếp theo kế cận là phòng ngủ, tích hợp tủ quần áo bên hông và phía trên, dành diện tích sàn nhà cho đi lại và không gian cho bé gái có thể vui chơi. Phòng khách được ngăn chia một phần dành cho không gian làm việc, và bàn làm việc được che đi bởi vách gỗ trượt tạo mảng decor trong phòng. Phòng vệ sinh cũng được căn chỉnh lại không gian cho hợp lý và đưa bồn rửa mặt ra ngoài để cơi nới thêm diện tích sinh hoạt trong nhà tắm.

Màn F5 được hội Nghiện nhà chấm 10 điểm: Nhìn ảnh before - after thực sự đã mắt quá đi! - Ảnh 4.Không gian bếp đẹp được tối ưu, view ngắm phố phường Hà Nội.

 

Màn F5 được hội Nghiện nhà chấm 10 điểm: Nhìn ảnh before - after thực sự đã mắt quá đi! - Ảnh 5.Nhà vệ sinh rất vừa vặn và hiện đại.

Màn F5 được hội Nghiện nhà chấm 10 điểm: Nhìn ảnh before - after thực sự đã mắt quá đi! - Ảnh 6.

Màn F5 được hội Nghiện nhà chấm 10 điểm: Nhìn ảnh before - after thực sự đã mắt quá đi! - Ảnh 7.

Căn nhà mất 4 ngày để lên ý tưởng, 16 ngày thi công và tốn khoảng 200 triệu chi phí cải tạo lại bao gồm phá dỡ, cơi nới, sản xuất nội thất. 

Dù đây là căn nhà của một người bạn nhưng nhà thiết kế cho biết anh đã dành nhiều tâm huyết để cải tạo nó và thực sự tự hào vì đã biến hoá từ một không gian chật chội và cũ nát trở thành một điều gì đó mới mẻ nhưng cũng rất gần gũi và đủ cuốn hút mọi người quay trở về sau một ngày làm việc dài.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav