“Trái Tim” của căn Biệt Thự có những gì ?

Đăng bởi Chu Việt Anh vào lúc 11/05/2020

Như chúng ta biết những căn biệt thự thường là mục tiêu của rất nhiều người và đó cũng là khu nhà ở của những người thành công và giàu có. Mặc dù, được biết đến là một loại tài sản lớn và đáng mơ ước nhưng cũng rất nhiều người chịu chi cho không gian nội thất cũng khiến chúng ta ngỡ ngàng vì độ đẹp mắt, độc đáo cùng với đó là mức chi phí khá là “không nhỏ”. Chúng ta cùng tìm hiểu “trái tim” của những căn biệt thự có những gì nhé.

Trước tiên, cần phải xác định được kiến trúc nội thất của căn biệt thự của bạn đang sở hữu đang theo xu hướng nào để có thể đưa ra những thiết nội thất thích hợp tránh tình trạng “ râu ông nọ, cắm cằm bà kia”.

Ví dụ như: Kiến trúc biệt thự đang kiểu hiện đại nhưng bên trong lại bày bố những bộ bàn ghế gỗ gụ, khảm trai gây tình trạng “lôm côm”. Thay vào đó ta có thể thiết kế thay thế bằng những bô sofa hiện đại tạo sự đồng nhất.

Nội thất biệt thự luôn chú ý đến các vị trí phòng như: vị trí phòng khách, vị trí phòng bếp, vị trí phòng ngủ, vị trí phòng thờ.

Vị trí phòng khách: Đối với diện tích của những căn biệt thự thì phòng khách luôn là nơi chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà và luôn đòi hỏi cần phải thiết kế, bố trí nội thất sao cho hợp lí để tránh những trường hợp như “trống trải” phòng hoặc chật trội do bày quá nhiều thứ. Mục đích là bày trí sao cho vừa đủ không tạo cảm giác trống trải hoặc chật trội. Sofa và bàn trà là thứ không thể thiếu đối với phòng khách, nên bố trí mọt bộ sofa 4-6 món gồm (4 ghế sofa nhỏ, 1 sofa băng dài, 1 bàn trà) đi kèm có thể thiết kế những vật dụng trang trí sao cho hợp lí như thiết kế tủ rươụ hay lò sưởi trang trí, kệ ti vi,…..nhưng có một điều quan trọng nhất đó là tất cả những vật dụng này cùng với sofa phỉa có tính dồng nhất chung để không xảy ra tình trạng cái thì phong cách hiện đại cái thì lại cổ điển

Vị trí phòng bếp: vị trí này thường được coi là “hàng xóm” của phòng khách. Chúng ta cần hướng đến sự tiện nghi và sang trọng. Khu vực bếp cần phải mang lại sự tao nhã bằng cách sử dụng những vật liệu cao cấp và không gian của gian bếp hướng đến sự “đầm ấm” bởi đó là nơi cả gia đình tập trung với nhau cùng sinh hoặt chung trong bữa ăn. Để “ hướng “ đến sự đầm ấm thì cần sự dụng những hệ đèn có tone “ màu nóng” như là sử dụng đèn thả màu vàng cùng với những thiết bị trong nhà bếp có sử dụng bằng bvật liệu màu trầm bằng vật liệu gỗ.

Vị trí phòng ngủ: Đây là nơi không gian kín đáo của mỗi cá nhân, đó là nơi mà để chúng ta nghỉ ngơi trong mỗi buổi tối khi mà sau giờ làm việc căng thẳng. Cho nên, chúng ta cần thiết kế đi theo nhưng tiêu chí Tiện lợi và thoái mái bởi đây là không gian nghỉ ngơi của mỗi chúng ta sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Vị trí phòng thờ: Cái này thường phụ thuộc vào sở thích à tôn giáo của mỗi người nhưng tại Việt nam đã số là theo đaọ Phật nên việc bày biện cho không gian này thường sẽ gắn liền với những vật liệu gỗ cao cấp.

 Dựa vào những phân tích trên đã giúp chúng ta khám phá thêm được nhiều điều về kiến trúc nội thất cho biệt thự cần chú ý đến những không gian nào. Tuy nhiên, Việc tìm hiểu cũng chỉ dừng ở mức có thể cùng góp ý với những kiến trúc sư để đưa ra ý kiến đồng nhất chứ không nên tự ý bày biện theo ý kiến cá nhân bởi có thể không đem lại vẻ đẹp như mong muốn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav