Phong cách thiết kế khi sử dụng nhiều chi tiết

Đăng bởi Chu Việt Anh vào lúc 11/05/2020

Bên cạnh các phong cách thiết kế dạng tối gian hoá ( Minimalist) thì đồi lập với phong cách thiết kế này là hơi hướng thiết kế dạng sử dụng nhiều chi tiết. Xét về phong cách thiết kế khi sử dụng nhiều chi tiết thì luôn làm các nhà thiết kế hay các gia chủ khá là đắn đo khi sử dụng nhưng nếu có thể sử dụng và tận dụng được khoảng không gian thì điều đó lại là điểm nhấn của không gian.

 Thông thường thi khi xét về phong cách thiết kế này thì yếu tố quan trọng thứ nhất cần là phải có không gian rộng và thoáng thì mới đưa vào thi công được. Điều này thể hiện qua một số chi tiết như là yếu tô phao chỉ kiểu châu âu ở trần hay phao chỉ tường ở cột, nội thất đa dạng và cố gắng chiếm trọn không gian lớn đi kèm với màu sắc có thể đa dạng sao cho phù hợp với màu sơn của tường nhà, bên cạnh đó chi tiết lò sưởi cũng là một thứ rất quan trọng nếu đưa vào thi công,…..Tất cả những yếu tố chi tiết này đều góp phần khiến không gian trở nên độc đáo hơn.

Bên cạnh những yếu tố trên cũng có thể bổ trợ thêm những vật liệu bổ sung như là các mẫu phụ kiện trang trí như bát đĩa hay ấm chén có sử dụng các hoạ tiết cầu kì gợi cho người xem cảm giác tân cổ điện hiện đại nhưng mang hơi hướng cổ điển. Có thể sụng dụng các dạng cửa sổ có khung hoạ tiết kiểu cổ điển nhưng dạng vòm hay cửa kính dạng hoa có màu sắc, rèm cửa cũng cần thiết kế theo hướng cổ điện và màu sắc đa dạng đồng bộ vs bàn màu chủ đạo trong không gian. Thường thì tone màu chủ đạo dạng phong cách thiết kế này thì cần sử dụng dạng tone màu cũng khá là đa dạng nhưng thường là những tone màu sáng sẽ đem lại cam giác đẹp hơn. Đèn trần cũng là một “mắt xích” quan trọng trong phong cách này bời vì đối với xu hướng phong cách thiết kế có sử dụng nhiều chi tiết thì chúng ta có thể nghĩ đến phong cách Châu Âu, mà trong phong cách kiểu Châu Âu thì đèn trần sẽ là điểm nhấn mỗi khi có bước vào phòng khách. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với phong cách thiết kế này chúng ta có thể thấy ở các căn Biệt Thự phong cách kiểu Châu âu hoặc những căn Penhouse. Nhưng nếu mà để thấy rõ thì thưởng là ở những căn Biệt Thự kiểu Lâu Đài. Đối với những căn Biệt Thự như vậy thì ta thấy được ngay từ bên ngoài về ngoại thất đã rất nhiều chi tiết như cổng vào thường được thiết kế dạng vòm và có nhiều hoạ tiết và mặt bên ngoài của ngôi nhà cũng vậy cũng được điêu khắc nhiều hoạ tiết. Mặc dù khi nói về phong cách hay hơi hướng thiết kế kiểu sử dụng nhiều chi tiết có mang đặc trưng của kiến trúc Châu Âu này rất tốn kém nhưng nếu đem kiểu thiết kế này vào cho không gian sống của bạn hợp lí thì cảm nhận của nó dành cho người sở hữu sẽ rất thú vị và độc đáo. 

Nhưng nếu bạn là một tín đồ của phong cách này nhưng chưa có quá nhiều điều kiện như trên thì bạn có thể tìm đến những đơn vị có thể thi công và thiết kế nội thất của bạn theo hơi hướng thiết kế trên nhưng “ hơi thở” riêng của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav