Phong cách thiết kế cho không gian có nhiều cửa sổ

Đăng bởi Chu Việt Anh vào lúc 11/05/2020

Kiến Trúc hiện nay đã và đang phát triển, thay da đổi thịt hàng ngày hàng giờ với các kiểu thiết kế đem lại những ứng dụng hiệu quả khi đưa vào sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Các phong cách thiết kế đa số đều tuân theo cách chia bố cục và bố trí nội thất sao cho hài hoà. Tuy nhiên, Có một yếu tố khá là quan trọng ở đây nhưng đôi khi mọi người chưa chắc đã để ý đến đó là các vị trí lắp đặt cửa sổ.

  

Cửa sổ là loại cửa nhỏ sử dụng trên phần diện tích trống ở trên tường, cửa số giúp không gian sống của bạn thoáng hơn, lưu thông không khí ổn định tránh tình trạng ẩm thấp và bi bách cho phòng của bạn. Nhưng để bố trí cửa sổ sao cho hợp lí thì đó lại là vấn đề mà không phải ai cũng có thể dễ dàng giải quyết mà phải tìm hiểu và nghiên cứu trong quá trình thiết kế trước khi xây dựng. 

Việc bố trí cửa sổ thường thì sẽ được các bên quyết định xây dựng dựa trên sở thích của gia chủ hoặc trên ý kiến từ kiến trúc sư khi thiết kế. 

Khi gia chủ tự quyết thì đôi khi có thể bạn đầu rất ưng với ý của họ và khiến họ cảm thấy rất thoải mái chưa có nhưng bất cập gì tuy nhiên trong thời gian sử dụng lâu dần sẽ lộ ra những nhược điểm mà họ chưa thấy được lúc ban đầu. Ví dụ : Có những gia chủ họ để những 2 ô cửa số liền nhau trong cùng một mặt điều đó khiến mất thẩm mỹ về kiến trúc cũng như gây bất cập khi sử dụng thay vào đó ta có thể sử dụng 1 cửa số lớn hẳn hoặc vừa phải ở mặt đó nhằm tăng tính thẩm mỹ và giúp tăng mật độ ánh sáng vào sao cho hợp lí.

Nếu để kiến trúc sư thiết kế thì việc bố trí các vị trí của cửa sổ thì sẽ hợp lí hơn và có tính thẩm mỹ hơn.

Số lượng cửa sổ trong một không gian sống thường thì vẫn tuỳ thuộc vào dạng không gian sống như: căn hộ chung cư, nhà đất hay Biệt thự, Penhouse,….Ứng với mỗi dạng không gian sống thì số lượng cứa sổ sẽ chia với tỉ lệ khác nhau nhưng nhìn chung thì chúng ta vẫn có những cái chung như là: trong phòng khách phải có cửa dố thoáng lớn nhằm đem lại ánh sáng tự nhiên với cường độ lớn và giúp phòng thông thoáng và lưu thông không khí tốt vì phòng khách sẽ là phòng lớn nhất. Ngoài ra còn phòng ngũ cũng phải có cửa số nhằm lưu thông không khí khi nghỉ ngơi giúp tinh thần và sức khoẻ tốt hơn, nhà vệ sinh cũng nên bố trí cửa số nhỏ vì nhà vệ sinh là nơi rất bí nên là cần bố trí.

Dựa trên các phong cách thiết kế hiện nay, việc thiết kế không gian sống có trở nên thông thoáng hay không thì dựa trên việc phân bổ các vị trí của cửa sổ, mà quyết định này luôn phụ thuộc vào cả quyết định của gia chủ hay kiến trúc sư. Do vậy, mối liên hệ giữa chủ nhà và kiến trúc sư cần đi đến một quyết định chung thật hợp lí cho không gian sống.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav