“Ô Thoáng” niềm cảm hứng của mỗi nhà thiết kế

Đăng bởi Chu Việt Anh vào lúc 12/05/2020

Kiến trúc hiện đại bây giờ đang là xu hướng mà mọi người đang được ưa chuộng, cái mà được mọi người quan tâm và ưa thich về lối kiến trúc này phải để ý đến những chi tiết quan trọng và đặc biệt là ở những nơi như vị trí hút gió ( ô thoáng ). Vị trí này đôi khi chỉ có tác dụng lưu thông không khí tuy nhiên nếu muốn tăng tính nghệ thuật, chúng ta có thể tăng tính nghệ thuật đối với lợi sản phẩm hoặc vị trí này.

Ô thoáng đối với trong thiết kế thì chia là 3 loại: ô thoáng nhỏ ( thường là những vị trí diện tích bé ở trên tường và thường gắn những thiết bị quạt thông gió hoặc các ô thoáng kiểu hoa văn có nhiều chi tiết), ô thoáng lớn ( cái này thì thường sẽ dùng những vị trí giống cửa sổ nhưng khác là sẽ không lắp của sổ mà sẽ sử các ô ghép có tính nghệ thuật tuỳ theo sở thích của gia chủ), ô thoáng ở trên trần ( vị trí này là ở việt nam hay gọi là giếng trời ở trong nhà).

Với ô thoáng nhỏ và ô thoáng cỡ lớn thì thường là sẽ sử dụng những loại là ô có hoạ tiết hoa văn nghệ thuật để gắp vào tuỳ vào sở thích và tư vấn của kiến trúc sư thì sẽ chọn được loại phù hợp nhất nhằm tăng độ nhất quán trong không gian sống. Ngoài ra, ô thoáng chỉ được sử dụng ở những nơi như sau: với ô thoáng nhỏ thì chỉ nên áp dụng với không gian nhỏ như nhà vệ sinh, ô thoáng lớn thì chỉ sử dụng ở phòng khách do là thứ nhất ô thoáng sẽ là nơi đủ để cung cấp ánh sáng tự nhiên vào không gian ( nếu thiết kế hợp lí ) bên cạnh đó việc lưu thông không khí ở phòng khách và cũng có thể giúp gia chủ tạo nên một vị trí có thể “ checkin sống ảo” khi mà chụp ảnh.

 Đối với ô thoáng trên trần ( vị trí này gọi là giếng trời ) Tác dụng cũng như trên nhưng vị trí này giúp lấy ánh sáng với một lượng lớn hơn và vị trí này các bên thiết kế như sau sẽ lớp một tấm kính cường lực ở trên khung hoặc một tấm lợp trong suốt nhưng với vật liệu siêu bền. Đối với những vị trí như vậy thường thì mọi gia đình sẽ để khoảng trống đó xuyên suốt tất cả cacs tầng cho đến tầng trệt. Ứng với vị trí như này thì thường mọi người sẽ trang trí kiểu như sẽ để tiểu cảnh hứng trọn ánh nắng hắt xuống hoặc thiết kế một chậu cây sao cho nhìn vào ta tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái khi có cây xanh ở trong nhà. Ngoài ra, ô thoáng ở trần nhà( giếng trời ) cũng có 3 vị trí như: giếng trời trong nhà , giếng trời gần cầu thang, giếng trời cuối nhà. Các vị trí đều có những tiện ích riêng và phải tuỳ vào diện tích và thiết kế của mỗi kiến trúc sư mới có thể đưa ra nên để giếng trời như nào mới hợp lí.

Ô thoáng là vị trí chúng ta có thể sáng tạo rất nhiều theo sở thích tuy nhiên không phải thiết kế thế nào cũng xong mà nó sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu của khung nhà vì vậy trước khi đi vào xây dựng cần phải thiết kế thật ổn thảo nhất để có thể tạo nên những khoảng không gian độc đáo và bắt mắt, chiếm trọn cảm tình của những người khách cũng như gia chủ. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav