Lối Thiết kế đơn sắc và đa sắc cho không gian sống

Đăng bởi Chu Việt Anh vào lúc 11/05/2020

Nghệ thuật kiến trúc ngày này đang phát triển hàng ngày dưới sự sáng tạo của các kiến trúc sư trẻ hiện nay. Họ tạo nên một lối đi riêng trong các bản thiết kế nhằm tạo được điểm nhấn cho ngoại thất lẫn nội thất của mỗi căn nhà. Bên cạnh đó, gia chủ của những không gian được thiết kế như vậy cũng thường phải là những người có hơi hướng mang tính nghệ thuật. Bởi vì, họ dám chấp nhận cái mới để “thử” và việc thử lên chính căn không gian riêng của họ theo lối thiết kế mới. Khác với kiểu thiết kế hiện đại hay tân cổ điển, tối giản hoá đã quá quen thuộc với mọi người thì nay khuynh hướng thiết kế lấy màu sắc làm chủ đạo cũng đang rất là được ưa chuộng hiện nay.

Xét về kiểu thiểt kế khi lấy màu sắc làm chủ đạo thi người ta chia làm hai hướng đó là đa sắc trong không gian và đơn sắc trong không gian. Cả hai hướng thiết kế này đều có được hai kiểu khách hàng chính có những sở thích và tính cách đặc trưng.

Đối với kiểu thiết kế đơn sắc thì khách hàng sẽ là những người có tính cách khá trầm ổn và bình tĩnh có tính cách hướng nội luôn muốn có không gian yên tĩnh và muốn một mình. Với kiểu thiết kế đơn sắc như này thì thường sẽ giới hạn cách trang trí nhà cửa với một tông màu, màu sắc sẽ được tinh chỉnh để có thể phù hợp với không gian và sở thích của gia chủ. Việc sử dụng một dạng thiết kế đơn sắc như này làm không gian trở nên tổng quát, gọn gàng và tinh tế hơn. Bên cạnh việc đó, Nếu không gian của bạn có không được rộng rãi thì nên sử dụng phong cách thiết kế này vì với tone màu đơn sắc làm chủ đạo sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng hơn và nhất quán hơn tạo cảm giác rộng rãi thêm.

Đối với kiểu thiết kế đa sắc thì khuynh hướng này thường phù hợp với các bạn trẻ có tính cách sôi nổi tính cách hướng ngoại. Khi thiết kế đa sắc thế này thì thứ nhất là sẽ làm người sự dụng cảm thấy thích thu mỗi khi bước vào sau một ngày làm việc stress, sự thích thú ở đây được biểu hiện bời vì việc phối hợp màu sắc ở đây khá là đa dạng và đan xen nhiều màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc đa dạng như vậy thường được thiết kế dựa trên sự phối hợp các nội thất và các chi tiết thật phong phú. Thay vì chỉ sử dụng 1 màu làm chủ đạo ở cách thiết kế đơn sắc thi cách thiết kế đa sắc có thể chọn 3 màu làm tone chủ đạo đi kèm với các mật độ chuyển tone màu từ những màu chủ đạo. Điều này có thể được thể hiện từ màu sơn cho đến màu của nội thất, màu sofa, màu của đen trang trí,….

Mặc dù với hai cách thiết kế kể trên có thể sẽ có những người đón nhận một cách nhiệt tình và những người không muốn đón nhận và với tâm lý muốn “bài trừ” tuy nhiên việc phát triển theo một cái gì đó mới vẫn là thứ mà cần thời gian để chứng minh. Liệu rằng, nó có hợp hơn các phong cách thiết kế cũ và phổ biến hiện nay không? Điều đó không ai dám khẳng định được nhưng có một điều chắc chắc là kiến trúc sẽ phát triển theo thời gian. Lối thiết kế dựa vào màu sắc như này sẽ mang đến hơi thở của “tương lai” liệu rằng bạn có muốn thử ? 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav